อุปกรณ์ดับเพลิง

Banner05.jpg
sr.png
103022.jpg

ถังดับเพลิงเคมีแห่ง ขนาดตั้งแต่ 5 - 300 ปอนด์ เหมาะสำหรับชุมชน โรงงานและติดตั้งบนรถบรรทุก ผงเคมีจะเข้าไปทำหน้าที่ลดอุณหภูมิความร้อน ของไฟให้ต่ำลงซึ่งเป็นต้นเหตุของเพลิง CLASS A และทำหน้าปกคลุมกั้นออกซิเจนออกจากเพลิง คุมไฟให้อับอากาศ ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของเพลิงไฟใน CLASS B และ C เพียงเท่านี้เพลิงก้จะดับลงในที่สุด

fv.png
fire extinguisher - CO2.jpg

ถังดับเพลิงชนิดผงเคมีสูตรน้ำ (Halotron) สีเขียว เมื่อฉีดแล้วจะระเหยไปเอง ไม่ทิ้งคราบสกปรก สามารถดับไฟได้ทุกประเภท A,B, และ C  เหมาะกับการใช้งานในห้องที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ

ภายในจะบรรจุด้วยก๊าซคาร์บอนที่ถูกอัดแน่นจนเป็นของเหลว เมื่อฉีดออกมาจะเกิดก๊าซที่เย็นจัด ช่วยลดอุณหภูมิในบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ ใช้ได้ดีมากกับไฟ CLASS B และ C และสามารถดับไฟได้ดีในระยะใกล้ๆ และในที่อับอากาศ เหมาะสำหรับติดตั้งบริเวณที่ต้องการรักษาความสะอาด ปราศจากฝุ่นละออง 

Banner04.jpg

ภายในถังบรรจุน้ำผสมโฟม AFFF เข้มข้น เมื่อฉีดออก น้ำยาโฟม AFFF จะทำหน้าที่คล้ายฟิล์มปกคลุมพื้นผิวของเชื้อเพลิง เพื่อตัดออกซิเจนซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการเกิดไฟออกจากเชื้อเพลิง ทำให้ไฟไม่ลุกลามต่อไปและเพลิงก็ดับลงในที่สุด

Fire-Cabinet-0302.jpg
Fire-Cabinet-01.jpg
Fire-Cabinet-02.jpg
Fire-Cabinet-03.jpg

ตู้เก็บถังดับเพลิงและสายส่งน้ำดับเพลิง มีทั้งชนิดพลาสติกและโลหะ พร้อมกระจกนิรภัย และที่ล็อคในตัว เพื่อความปลอดภัยและความเรียบร้อยสวยงาม